30 tháng tù dành cho vua spam tin nhắn trên Facebook

30 tháng tù dành cho vua spam tin nhắn trên Facebook

Năm 2007 và 2009, Wallace bị MySpace và Facebook nộp đơn kiện vì phát tán tin nhắn rác trên 2 mạng xã hội này, với số tiền phạt lên đến gần 1 tỷ USD, nhưng Wallace đã không thể chi trả số tiền phạt này. Bản án mới đây là lần đầu tiên Wallace đã phải trả giá cho hành động phát tác thư và tin nhắn rác của mình.30 tháng tù dành cho vua spam tin nhắn trên Facebook
Sanford Wallace, 47 tuổi, sẽ phải bắt đầu chấp hành án phạt tù của mình từ tháng 9 tới đây, sau đó là 5 năm bị quản thúc tại gia. Bên cạnh đó, Wallace còn bị buộc phải nộp số tiền phạt lên đến 310.628USD. Trong thời gian bị quản thúc, Wallace cũng bị cấm sử dụng máy tính và các thiết bị kết nối Internet khác mà không được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trước đó Wallace đã bị cảnh sát bắt giữ và nhận tội vào tháng 8/2015 vì tội danh lừa đảo và hành động gửi tin nhắn rác trên mạng xã hội Facebook. Trong bản nhận tội, Wallace đã thừa nhận mình đã xâm nhập vào hơn 500.000 tài khoản Facebook từ tháng 11/2008 đến tháng 3/2009 và sử dụng chúng để gửi đi hơn 27 triệu tin nhắn rác thông qua mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Theo thông tin từ tòa án, hành động của Wallace là chiếm đoạt, lưu trữ và khai thác thông tin tài khoản Facebook của người dùng bất hợp pháp và kiếm tiền bằng cách hướng người dùng đến những trang web khác nhau.

Để thực hiện hành vi của mình, Wallace đã thành lập một tài khoản giả mạo có tên “David Frederix” và “Laura Frederix”, sau đó sử dụng tài khoản giả mạo này để kết bạn trên Facebook. Sau đó Wallace gửi tin nhắn đến những người có trong danh sách bạn bè, với các tin nhắn được thiết kế để lừa người dùng truy cập vào các trang web, nơi họ sẽ được yêu cầu đăng nhập thông tin đăng nhập tài khoản Facebook trước khi chuyển hướng đến trang web đích. Điều này sẽ giúp Wallace chiếm đoạt được tài khoản Facebook của những người dùng khác.

Không dừng lại ở đó, Wallace đã từng xâm nhập vào mạng máy tính riêng của Facebook 3 lần trong năm 2008 và 2009 để gửi đi hàng trăm ngàn tin nhắn rác.

Sanford Wallace là cái tên không xa lạ trong giới công nghệ, với biệt danh “vua spam” (spam là hành động gửi thư rác hoặc tin nhắn rác). Wallace đã bắt đầu sự nghiệp “spam” của mình ngay khi Internet còn chưa trở nên phổ biến. Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, Wallace đã sử dụng máy fax để gửi đi các tin nhắn rác, trước khi hoạt động phát tán thư và tin nhắn rác trên Internet.

Theo dantri.com.vn