Chặn tin nhắn rác bằng cách cài ứng dụng tự động chặn spam SMS

Chặn tin nhắn rác bằng cách cài ứng dụng tự động chặn spam SMS

Hiện phần mềm Truemessenger đã hỗ trợ cho cả 3 nền tảng hệ điều hành gồm iOS (cho iPhone), Android và Blackberry OS. Bạn có thể tìm kiếm tên phần mềm này trên kho ứng dụng của từng hệ điều hành hoặc truy cập từ smartphone vào địa chỉ http://www.truemessenger.co/ và tải ứng dụng Truemessenger tương ứng với hệ điều hành trên smartphone của mình.
Chặn tin nhắn rác bằng cách cài ứng dụng tự động chặn spam SMSNếu là người dùng không thành thạo việc thiết lập từ khóa và bộ lọc tin nhắn rác, bạn có thể cài đặt các ứng dụng tự động chặn spam SMS. Một ứng dụng viết riêng cho người dùng Việt Nam có thể chặn tương đối hiệu quả là ‘Laban SMS: spam blocker’ bao gồm cả 2 tính năng chặn theo bộ lọc từ khóa và tự động phát hiện tin nhắn rác để chặn.

Tuy nhiên, khả năng tự phát hiện spam SMS để chặn của Laban SMS vẫn chưa thực sự hoàn thiện, nên để chặn thực sự hiệu quả, đôi khi bạn vẫn cần phải sử dụng thêm tính năng lọc theo từ khóa.

Sau quá trình thử nghiệm nhiều ứng dụng tự động chặn spam SMS cho smartphone, người viết nhận thấy Truemessenger – SMS Block Spam (do True Software Scandinavia AB phát triển và mới phát hành gần đây) là phần mềm chặn hiệu quả nhất đối với các loại tin nhắn rác đang phát tán tại Việt Nam. Tuy mới phát hành, nhưng Truemessenger kế thừa cơ sở dữ liệu khổng lồ về phát hiện các thuê bao phát tán spam hay gọi điện tiếp thị của phần mềm TrueCaller của cùng hãng phát triển.

Truemessenger có thể chặn SMS từ 1 số di động cụ thể, theo 1 dải số thuê bao (như 012…) hoặc chặn theo từ khóa (Màn hình trái). Toàn bộ tin nhắn rác gửi đến trong ngày 18/9/2015 gửi đến đều bị chặn triệt để (màn hình giữa). Cách xác định thuê bao nhắn tin spam theo số, theo dải số hoặc đầu số cụ thể (màn hình phải).

Các phần mềm TrueCaller và Truemessenger có khả năng tổng hợp và phân tích dữ liệu theo từng khu vực lãnh thổ, quốc gia để tự động cập nhật liên tục các từ khóa cho bộ lọc spam tự động. Nhờ đó, dù hãng phát triển ở tận châu Âu, nhưng dựa vào các cuộc gọi tiếp thị và tin nhắn spam mà người dùng mỗi quốc gia, khu vực nhận được, phần mềm sẽ định nghĩa ra các bộ lọc và hệ thống từ khóa riêng biệt để phù hợp với từng quốc gia châu Á như Việt Nam.

Theo dantri.com.vn