Chặn tin nhắn rác trên smartphone

Chặn tin nhắn rác trên smartphone

Nếu trong phần mềm nhắn tin smartphone của bạn có tính năng chặn tin nhắn theo dải đầu số, và danh bạ của bạn ít có người sử dụng các thuê bao 11 số, bạn hoàn toàn có thể thử chặn toàn bộ tin nhắn từ các số thuê bao bắt đầu bằng dải số +8412… (hoặc 012…). Đây là dải đầu số thuê bao 11 số, vốn được sử dụng để cấp cho các sim khuyến mại mới (còn gọi là sim rác) và được tận dụng để bắn tin nhắn rác.Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp này là những kẻ phát tán tin nhắn rác cũng đã lường trước tình huống chặn theo dải đầu số và sử dụng các sim 10 số để bắn tin rác, và bạn vẫn không thể chặn được các spam SMS đó được.
Chặn tin nhắn rác trên smartphoneNếu là người có nhiều mối quan hệ “tầm cao”, cũng như không có nhu cầu nghe điện thoại từ số lạ, bạn có thể sử dụng tính năng “Chỉ nhận tin nhắn và cuộc gọi từ số điện thoại có trong danh bạ” (block unknown number). Tính năng “giết nhầm còn hơn bỏ sót” này hiện có sẵn trên hầu hết các smartphone sử dụng cả 2 hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android.

Tính năng block unknown number (màn hình bên trái) sẽ chặn toàn bộ SMS từ các số điện thoại không nằm trong danh bạ. Các số điện thoại đã gửi spam cũng sẽ được lưu lại để không thể nhắn tin tiếp đến nữa (màn hình giữa). Các từ khóa được định nghĩa để giúp bộ lọc chặn tin nhắn rác (màn hình phải).

Nhược điểm của biện pháp này là đôi khi bạn sẽ bị bỏ lỡ những cuộc gọi ngoài danh bạ hoặc từ số điện thoại cố định cũng rất quan trọng đối với bạn, nhất là khi người thân quen của bạn đang trong những trường hợp khẩn cấp, không thể có sẵn số lưu trong danh bạ của bạn để gọi.

Theo dantri.com.vn