Độ phân giải Iphone 7 được nâng cấp lên 2K

Độ phân giải Iphone 7 được nâng cấp lên 2K

Sự kém đột phá về thiết kế giữa iPhone 7 và các mẫu máy tiền nhiệm có thể là lí do chính đã khiến Apple quyết định nâng cấp độ phân giải màn hình cao hơn. Bên cạnh các yếu tố khác như loại bỏ jack cắm tai nghe, camera kép, 3GB RAM, phím home Touch ID mới có khả năng phản hồi xúc giác, v..v.
Độ phân giải Iphone 7 được nâng cấp lên 2KĐây có lẽ là vấn đề mà có lẽ không ít người dùng có cùng thắc mắc. Chất lượng hiển thị trên iPhone 6 Plus/6s Plus chẳng phải đang rất tốt, vì sao Apple lại nâng cấp lên mức phân giải 2K để rồi kéo theo nhiều vấn đề liên quan khác?

Trong hình ảnh rò rỉ mới nhất từ tấm nền linh kiện đã tiết lộ iPhone 7 phiên bản 5,5 inch sẽ sử dụng độ phân giải 2K (2560×1440 pixels). Trong khi đó, phiên bản 4,7 inch lại được nâng cấp với độ phân giải Full HD 1080p. Các tấm nền này đều được đối tác JDI cung ứng.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng hiển thị, mẫu iPhone thế hệ mới của Apple sẽ phải đối mặt với khá nhiều vấn đề nan giải khác. Chẳng hạn như buộc tất cả các nhà phát triển phải tuỳ chỉnh các ứng dụng để phù hợp với độ phân giải mới, điều này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phân mảnh của các mẫu iPhone. Không những thế, thời lượng pin trên iPhone cũng sẽ hao hụt nhanh chóng hơn so với độ phân giải hiện tại. Tuy rằng, người dùng sẽ rất khó để nhận thấy sự khác biệt giữa Full HD và 2K trên màn hình 5,5 inch của iPhone 7 Plus.

Theo techz.vn