Email và tin nhắn đang tạo ra những mối quan hệ nông cạn

Email và tin nhắn đang tạo ra những mối quan hệ nông cạn

“Trong số những người trẻ tuổi tự tìm đến cái chết, nguyên do chủ yếu được tìm thấy là họ suy sụp vì các mối quan hệ chóng vánh đổ vỡ. Họ tự ném mình vào các mạng lưới bạn bè, rồi sau khi các mối hệ đổ vỡ, họ cảm thấycô đơn và đau buồn”, Tổng giám mục Nichols nói.
Email và tin nhắn đang tạo ra những mối quan hệ nông cạn
Vincent Nichols, Tổng giám mục nhà thờ Westminster, còn nói rằng các mạng xãhội phổ biến đang khiến những người trẻ tuổi hướng theo xu thế “quan hệ chớpnhoáng”, và đẩy họ đến nguy cơ tự tử cao khi suy sụp vì quan hệ tan vỡ.

“Tình bạn không phải là một thứ hàng hóa. Tình bạn là cái gì đó phải khókhăn mới có được và sẽ bền vững khi nó là chân chính”, Ông nói với tờ SundayTelegraph.

“Tôi nghĩ cần phải lo lắng về tình trạng lạm dụng tin nhắnemail. Chúng khiếncon người ít gặp gỡ và giao tiếp với nhau hơn. Tiếp xúc và giao tiếp là hànhđộng thiết yếu để mọi người có thể cùng sống và xây dựng cộng đồng.”

Vị Tổng giám mục, 63 tuổi, nói rằng việc sử dụng thông tin điện tử quá mức là“không mang tính nhân bản”, làm con người dần mất đi kỹ năng xã hội và khả năngcảm nhận tâm trạng đối phương thông qua ngôn ngữ con người

Hơn nữa, các mạng xã hội khuyến khích trẻ em coi trọng số lượng bạn bè thayvì chất lượng của các mối quan hệ, vị Tổng giám mục nhận xét.