Những chiếc điện thoại không thể nào quên

Những chiếc điện thoại không thể nào quên

Xiaomi Mi 3

Mặc dù đã có khá nhiều thành công trên quê nhà với các mẫu máy trước, Xiaomi có một tham vọng lớn hơn. Năm 2013, hãng này trình làng chiếc Xiaomi Mi 3, góp phần đưa tầm ảnh hưởng của hãng trên tầm thế giới. Theo thống kê của chính Xiaomi, Mi 3 bán được tới 200.000 máy ngay trong ba phút đầu tiên mở bán.
Những chiếc điện thoại không thể nào quênApple iPhone (thế hệ đầu tiên)

Apple iPhone không phải chiếc điện thoại đầu tiên có màn hình cảm ứng, tuy nhiên rõ ràng đây là cái tên đầu tiên đạt được sự phổ biến đáng kể trên thị trường di động. Nhờ chiến lược marketing tài tình và thiết kế có đầu tư, Apple iPhone nhanh chóng trở thành một hiện tượng.

Một khảo sát vào năm 2007 cho thấy tại thị trường Mỹ cứ 10 người thì 6 người biết đến iPhone ngay cả khi chiếc điện thoại này chưa được ra mắt. Vài tháng sau khi lên kệ tại Mỹ, iPhone  cũng được bán ra trên toàn cầu và tới thời điểm thế hệ hai của iPhone được giới thiệu (iPhone 3G), chiếc iPhone đời đầu đã tiêu thụ được tới 6 triệu máy.

BlackBerry Curve 8300

Cuối năm 2007, RIM quyết định vượt ra khỏi giới hạn hiện tại nhắm vào phân khúc doanh nhân bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm Curve dành cho thị trường đại trà cao cấp, trong đó nổi bật nhất là chiếc BlackBerry Curve 8300.

Mặc dù tích hợp sâu các tính năng đa phương tiện vào Curve 8300, RIM không quên trang bị cho chiếc điện thoại này các đặc điểm vốn là điểm mạnh của hãng như khả năng check email hay lướt web trên di động đặc biệt tốt. Curve 8300 được nhiều trang công nghệ đánh giá là chiếc điện thoại tốt nhất mọi thời đại của RIM (về sau là BlackBerry). Máy là biểu tượng của một thiết bị hấp dẫn cho mọi phân khúc khách hàng.

Google Nexus 5

Google không phải là nhà sản xuất của chiếc Google Nexus nào. Tuy nhiên, sẽ là một thiết sót nếu không nhắc đến dòng máy nói trên trong danh sách này.

Được trình làng vào năm 2013, Nexus 5 được xem là chiếc Nexus được thị trường đón nhận nồng nhiệt nhất. Được tạo ra với sứ mệnh mang đến cho người dùng một thiết bị có trải nghiệm Android thuần nhất ở tầm giá tốt, LG chính là nhà sản xuất chịu trách nhiệm thực hiện Nexus 5 cho Google.

HTC Evo 4G

Khi nhiều người dùng bắt đầu phàn nàn về sự hạn chế của kết nối 3G, HTC nhanh chóng ra mắt chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ kết nối 4G mang tên HTC Evo 4G vào năm 2011. Nhờ mức giá tốt, HTC Evo 4G tiêu thụ được tới 5 triệu máy ngay trong năm 2011.

Huawei Ascend Mate 7

Có thể nói Huawei Ascend Mate 7 là một trong những chiếc smartphone của Huawei thành công nhất trên thị trường toàn cầu với điểm mạnh nhất nằm ở mức giá tốt so với những gì mang lại. Huawei Ascend Mate 7 thậm chí còn được chuyên trang AndroidAuthority bầu chọn là một trong những smartphone tốt nhất trong năm 2014.

LG G2

Năm 2013, LG trình làng flagship LG G2. LG G2 nhanh chóng thu hút được sự chú ý trên thị trường nhờ thiết kế “lạ lùng” khi chuyển toàn bộ các phím bấm cứng trên mặt lưng cùng cấu hình tốt, thiết kế ổn và mức giá tốt. Thống kê cho thấy hơn 3 triệu máy LG G2 đã được bán hết. Nói không ngoa, LG G2 là chiếc smartphone đáng nhớ nhất LG từng sản xuất.

Motorola Moto X (thế hệ 1)

Không phải Motorola RAZR hay bất kì chiếc điện thoại nào khác, AndroidAuthority bầu chọn Motorola Moto X là sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của Motorola. Moto X khi lên kệ đã khẳng định một điều mà không phải nhà sản xuất nào cũng hiểu ở thời điểm năm 2013 là một chiếc điện thoại không cần phải có những thông số cấu hình tốt nhất để có thể vận hành trơn tru và mang đến trải nghiệm hoàn hảo. Nhờ việc sử dụng hệ điều hành Android nguyên gốc, Moto X cũng thường xuyên và nhanh chóng nhận được các gói cập nhật phần mềm.

Nokia 3310

Được giới thiệu vào cuối năm 2000, Nokia 3310 có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của rất nhiều người. Thường được ví von với hình ảnh một cục gạch, Nokia 3310 được lòng người dùng nhờ độ bền khó tin và khả năng vận hành hoàn hảo (dĩ nhiên là với những tác vụ cơ bản vì đây chỉ là một chiếc feature phone).

OPPO Find 5

Trước OPPO Find 5, OPPO vẫn là một cái tên đầy mới mẻ trên thị trường di động và điều này đặt ra cho hãng điện thoại Trung Quốc nhiều thách thức không dễ vượt qua. Tuy nhiên, OPPO Find 5 vẫn nhận được thành công đáng kể về mặt thương mại và trở thành một trong những đại diện tiêu biểu trong lịch sử smartphone của OPPO.

Samsung Galaxy S3

Sau một vài chiếc smartphone thuộc series Galaxy chỉ dành được thành công “tà tà”, Samsung có vẻ đã nóng lòng để đột phá hơn. Cuối cùng, sau 18 tháng phát triển, Samsung Galaxy S3 là kết quả của nỗ lực này. Samsung Galaxy S3 theo đó đã định hình Samsung là một trong những đối thủ đáng gờm của thị trường di động hiện đại. Ở thời điểm ra mắt, khó có một chiếc điện thoại Android nào được chú ý nhiều như Samsung Galaxy S3.

Sony Ericsson P900

Sony Ericsson P900 là một thiết bị trợ lí cá nhân kĩ thuật số (PDA) được trang bị màn hình cảm ứng, bút tương tác stylus, hệ điều hành mã nguồn ở Symbian OS và một ứng dụng độc email đến từ RIM. Vì thế, nó đặc biệt được yêu thích bởi lớp người dùng là doanh nhân. Người dùng ngoài ra cũng yêu thích chiếc điện thoại này nhờ việc hỗ trợ kết nối bluetooth, có pin rời và bộ nhớ có thể mở rộng thêm. Bên cạnh đó, cũng không thể không nhắc đến thiết kế độc đáo của chiếc điện thoại này cùng bàn phím gập và nút điều hướng tương tác dạng cuộn.

Theo kenh14.vn